Ultratherapy II


ใบหน้าที่กระชับได้รูปนอกจากเกิดจากผิวที่อดุมไปด้วยสายใยคอลลาเจน และอีลาสตินที่แข็งแรงและกระชับ

ใบหน้าที่กระชับได้รูปนอกจากเกิดจากผิวที่อุดมไปด้วยสายใยคอลลาเจนและอีลาสตินที่แข็งแรงและกระชับ รวมถึงเนื่อเยื่อไขมันที่ให้วอลุ่มกับผิวแล้ว ยังเกิดจากการสอดประสานของร่างแหเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน หรือที่เรียกทางการแพทย์ว่า SMAS (Superficial Muscular Aponeurotic System) ที่คอยพยุงโครงสร้างของคอลลาเจน อีลาสติน และเนื่อเยื่อไขมันให้คงรูปอีกที

SMAS เป็นร่างแหของเนื้อเยื่อเกี่ยวพันที่ทางศัลยแพทย์ใช้ดึงหน้าในการผ่าตัด Face Lift ซึ่ง SMAS เป็นโครงสร้างที่อยู่ลึกลงใต้ผิวหนังซึ่งในอดีตเป็นไปไม่ได้เลยที่จะได้รับการฟื้นฟูหรือดึงให้ตึงกระชับหากไม่ผ่าตัดผ่านชั้นผิวหนังลงไป แต่ในปัจจุบันมีเทคโลโลยีที่ตอบโจทย์การรักษาเพื่อการฟื้นฟูและกระชับเนื้อเยื่อ SMAS ไปพร้อมๆกับการฟื้นฟูผิวด้วย “High Intensity Focus Ultrasound” (HIFU) พลังงานคลื่นความถี่เสียงที่โฟกัสลงไปใต้ผิวอย่างแม่นยำตามระดับความลึกที่ผิวในส่วนต่างๆต้องการ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะประเมินคุณภาพผิวและความหย่อนย้อยในส่วนต่าง ๆ ก่อน พลังงานจาก Focus Ultrasound ช่วยกระชับ SMAS ที่โอบอุ้มคอลลาเจนและเนื้อเยื่อไขมันให้ตึงกระชับ ช่วยให้ใบหน้าได้รูปและแลดูอ่อนเยาว์มากขึ้น

เฮอร์ทิจูด ขอแนะนำอีกขั้นของเทคโนโลยีโฟกัสอุลตร้าซาวด์ Ultratherapy II ด้วยนวัตกรรม Linear HIFU เพิ่มพื้นที่การรักษาเพื่อการยกกระชับที่มากยิ่งขึ้นจากระบบ Dot HIFU แบบเดิม และส่งพลังงานลงถึงชั้น SMAS ด้วย Pulse Mode ที่รวดเร็วถึง 1,000 ครั้งต่อวินาที ซึ่งเร็วมากกว่าที่ระบบประสาทมนุษย์จะรับรู้ถึงความเจ็บ จึงทำให้การรักษาด้วย Ultratherapy II สบายและผ่อนคลายผิวไปพร้อมกับการฟื้นฟูยกกระชับ โดยไม่เจ็บเลยแม้แต่น้อย

Ultratherapy II เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการทำ Face Lift โดยไม่ต้องผ่าตัด ช่วยปรับหน้าเรียว ลดคางสองชั้น ยกคิ้วให้ได้รูป และลดริ้วรอยรอบดวงตา และยังช่วยฟื้นฟูคุณภาพผิวได้อีกด้วยการรักษาแต่ละครั้งใช้เวลาประมาณ 60 นาที ทั้งนี้ขึ้นกับสภาพผิวของแต่ละบุคคล และบริเวณที่ต้องการทำการรักษา ขณะรักษารู้สึกสบายผิวและไม่เจ็บเลยแม้แต่น้อย

การรักษาด้วยโปรแกรมอุลตราเธอราพี ทู เป็นการกระตุ้นให้ชั้นผิวเกิดการฟื้นฟูและกระชับผิว จึงใช้เวลาประมาณ 6-12 สัปดาห์ จึงจะเป็นผลเต็มที่ และผู้รักษาสามารถเข้ารับการยกกระชับผิวซ้ำได้หลังการรักษาครั้งแรก 12 สัปดาห์ ทั้งนี้ขึ้นกับการวิเคราะห์ผิวโดยผู้เชี่ยวชาญด้วย

ค่าใช้จ่ายต่อครั้ง 30,000 บาท เพื่อยกกระชับแก้ม หรือ ลำคอ

Ultratherapy II สำหรับสาวต่างวัย

วัย 20+
สาววัย 20+ ยังมีคุณภาพผิวที่ดีและอุดมไปด้วยคอลลาเจนและอีลาสติน อีกทั้งยังไม่มีความหย่อนคล้อยของผิว แต่อาจมีความต้องการเรื่องการปรับรูปหน้าเพื่อเพิ่มความคมชัดให้รูปหน้า ในกรณีนี้แพทย์สามารถรักษาด้วยการส่งผ่านพลังงาน Linear HIFU ลงไปยกกระชับ SMAS ในระดับ 4-5 mm เพื่อยกแก้มให้เรียว ในขณะเดียวกันพลังงาน Linear HIFU จะช่วยสลายไขมันส่วนเกินบริเวณแก้มช่วยปรับให้ใบหน้าแลดูเรียวเล็กได้รูปมากขึ้นอีกด้วย ผลการรักษาในกลุ่มนี้มักอยู่ได้ยาวนาน เนื่องจากคุณภาพผิวเดิมดีอยู่แล้ว ในหลาย ๆ รายอาจอยู่ได้นาน
2-3 ปี

วัย 30+
สาว ๆ วัยนี้จะเริ่มมีความหย่อนคล้อยของส่วนต่าง ๆ ของใบหน้า เช่น แก้มทั้งสองข้างเริ่มคล้อย ร่องแก้ม มุมปาก หนังตาและคิ้วเริ่มหย่อน และที่สำคัญใต้คางเริ่มเป็นคางสองชั้น การรักษาด้วย Linear HIFU ที่ระดับ 4-5 มม. จะช่วงยกกระชับผิวให้แลดูเต่งตึงดังเดิมได้ โดยเข้ารับการรักษาเพียงครั้งเดียว ทั้งยังช่วยหลีกเลี่ยงการผ่าตัดดึงหน้าได้อีกด้วย ผลการรักษามักอยู่ได้นาน 1-2 ปี ทั้งนี้ขึ้นกับคุณภาพผิวเดิม และการดูแลตัวเองหลังเข้ารับการรักษา

วัย 40+
วัย 40+ เป็นวัยที่ผิวมีการสูญเสียความยืดหยุ่นมาก มีความหย่อนคล้อยและริ้วรอยบนผิว เรียกว่า อยู่บนทางแยกว่า จะยอมแก่ดี หรือจะไปดึงหน้าดี ? ปัจจุบันเราสามารถแก้ปัญหานี้ได้โดยไม่ต้องศัลยกรรมด้วย Linear HIFU โดยในรายที่มีปัญหาทั้งความหย่อนคล้อยและริ้วรอย แพทย์มักจะเลือกทำการรักษาทั้ง 2 ระดับชั้นผิว เพื่อให้ครอบคลุมปัญหามากขึ้น การรักษาระดับลึกจะช่วยดึงชั้น SMAS ขึ้นเช่นเดียวกับการผ่าตัดดึงหน้า ส่วนการรักษาที่ระดับ 1 มม. จะช่วยลดเลือนริ้วรอยอย่างเป็นธรรมชาติ โดยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ทั้งนี้แพทย์มักจะให้การรักษาควบคู่ไปกับการทำ Low Level Laser ที่เป็นที่ทราบดีในวงการแพทย์ว่าช่วยเร่งกระบวนการฟื้นฟูผิว