Q Light


ครั้งแรกกับนวัตกรรมระดับ Prestige เพื่อผิวสวยกระจ่างใส

ครั้งแรกกับนวัตกรรมระดับ Prestige เพื่อผิวสวยกระจ่างใส

ด้วยประสบการณ์และทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากเฮอร์ทิจูด คลินิก ประกอบกับการแสวงหาและพัฒนานวัตกรรมความงาม อย่างไม่หยุดนิ่ง เพื่อสรรค์สร้างโปรแกรม ปรนนิบัติและฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึกผิวเพื่อความงดงามของผิวพรรณ และกับการเปิดตัวครั้งแรกของโปรแกรมระดับ Prestige ที่ เฮอร์ทิจูด คลินิก ได้ออกแบบและผ่านการทดสอบเพื่อให้ผิวกระจ่างเจิดจ้าด้วย Q Light โปรแกรมที่ถูกคิดค้นให้มุ่งตรงเข้าแก้ปัญหา ความหมองคล้ำ จุดด่างดำ ฝ้า กระ และสีผิวไม่สม่ำเสมอในระดับเซลล์ผิว พร้อมมอบความอ่อนเยาว์ให้ผิวด้วยเซลล์บำบัด ให้ผิวดูเรียบเนียนสว่างกระจ่างใสกว่าที่เคยและไม่ทำให้ผิวอ่อนแอ หรือไวต่อแสงเหมือนโปรแกรมทั่วไป

โดยทั่วไปเลเซอร์ที่ใช้สำหรับการรักษาฝ้า กระ และจุดด่างดำมักจะเป็นเลเซอร์ที่เฉพาะเจาะจงกับเม็ดสีใต้ผิวหนังที่เรียกว่า เมลานิน (Melanin Specific Laser) ซึ่งจะตรงเข้าไปจัดการเม็ดสีให้สลายไปอย่างจำเพาะเจาะจง ที่เรียกว่า Selective Photothermolysis จากนั้นเม็ดเลือดขาวของเราจะเข้ามามีบทบาทในการกำจัดเม็ดสีที่ถูกทำลายแล้วเหล่านี้ออกจากร่างกาย แต่เนื่องจากคนเอเชียมีผิวสีเข้ม หมายถึง มีปริมาณเม็ดสีเมลานินตามธรรมชาติในผิวค่อนข้างมากอยู่แล้ว ดังนั้นการใช้เลเซอร์ในกลุ่มนี้อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงเนื่องจากเลเซอร์ไปจับกับเม็ดสีตามปกติมากเกินไป ส่งผลให้เกิดรอยคล้ำหลังเลเซอร์และมีโอกาสเกิดการไหม้ของผิวหนัง (burn) ได้สูง

เฮอร์ทิจูด คลินิก จึงเลือกใช้นวัตกรรมทางการแพทย์ล่าสุดเพื่อผิวกระจ่างใสที่เหมาะกับคนเอเชียด้วย Fractional Q switch Nd-Yag เลเซอร์ที่เฉพาะเจาะจงกับเมลานิน ซึ่งแตกต่างจากเลเซอร์อื่น ๆ ที่ลำแสงเลเซอร์จะถูกแบ่งเป็นลำแสงขนาดย่อย ๆ จำนวนมากที่เรียกว่า Fractional เลเซอร์ขนาดเล็ก ๆ เหล่านี้เข้าตรงจัดการเม็ดสีหมองคล้ำ ทำให้ได้เลเซอร์ที่อ่อนโยนกับผิวมากกว่าที่เคย เหมาะกับผิวสาวเอเชีย รวมถึงผิวที่บอบบาง ซึ่งมีโอกาสเกิดรอยคล้ำหลังทำเลเซอร์ได้ง่าย

โดย เฮอร์ทิจูด ยังได้ผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีทางการแพทย์และ เทคโนโลยีด้านความงามและการชะลอริ้วรอยเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ โปรแกรม Q Light คือ การใช้การบำบัดด้วยเซลล์จากตัวอ่อนของแกะจากสวิสเซอร์แลนด์ Active Stabilized Bio-integral cell ลิขสิทธิ์เฉพาะของ CellLab ได้ถูกพัฒนาให้มีความบริสุทธิ์เหนือกว่าเซลล์จากสัตว์ประเภทที่ส่วนใหญ่ได้จากรกหมู หรือ วัว และนำมาผ่านกระบวนการให้เซลล์นั้นคงสภาพอยู่ใน Ultrasonic gel และมีความเข้มข้นถึงสูงถึง 10% เซลล์บำบัดเหล่านี้จะถูกส่งผ่านเข้าไปฟื้นฟูผิวหลังการรักษาด้วยเลเซอร์ด้วย Advance Dermal Infusion เครื่องมือทางการแพทย์ที่ช่วยส่งผ่านสารอาหารและสารแอคทีฟลงสู่ผิวชั้นล่าง เพื่อช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เคยคล้ำเสียให้กลับมีสุขภาพแข็งแรงดังเดิม เป็นการเร่งการสร้างผิวใหม่ที่สุขภาพดีขึ้นมาอย่างรวดเร็วทดแทนเซลล์เม็ดสีเดิมที่ถูกกำจัดด้วยเลเซอร์แล้ว

และปลอบประโลมผิวหลังการทำเลเซอร์ทรีตเมนต์ด้วย Swiss Cell Occlusive Mask ที่นอกจากจะมีส่วนผสมอันทรงคุณค่าของเซลล์สกัดจากลูกแกะสวิสแล้ว ยังอุดมไปด้วยสารให้ความชุ่มชื้นและสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยปกป้องผิวให้แข็งแรง เสมือนเป็นปราการปกป้องผิวในช่วงที่ต้องการการฟื้นฟูจากการทำเลเซอร์ทรีตเมนต์

โปรแกรม Q light เหมาะสำหรับทั้งผู้ที่มีปัญหาฝ้าตื้น ฝ้าลึก ฝ้าเส้นเลือด และฝ้าที่รักษาได้ยาก ผู้ที่มีกระแดด หรือกระลึกก็สามารถได้ประโยชน์ด้วยการรักษาวิธีนี้ นอกจากนี้แพทย์ยังสามารถปรับค่าพลังงานเลเซอร์ให้อ่อนโยนมากสำหรับผิวที่บอบบางเป็นพิเศษ เพื่อใช้ในการปรับผิวให้กระจ่างใส (Skin Rejuvenation) และกระชับรูขุมขนได้อีกด้วย

เนื่องจากโปรแกรม Q light เป็นแสงเลเซอร์ชนิดอ่อนโยนจึงเหมาะกับทุกสภาพผิว แม้แต่ผิวที่บอบบางและแพ้ง่าย อย่างไรก็ตามก่อนเข้ารับการรักษาควรงดอาบแดด หรือทำแทนนิ่งอย่างน้อย 14 วัน เพื่อไม่ให้ผิวมีเม็ดสีมากจนเกินไป และเพื่อผลการรักษาที่ดีที่สุด หลังทรีตเมนต์ควรหลบเลี่ยงแสงแดดจัดโดยเฉพาะช่วง 11.00-15.00 น. ในช่วง 14 วันหลังการทำทรีตเมนต์ และควรทาครีมกันแดดทุกวัน หลังการรักษาสามารถเห็นความเปลี่ยนแปลงของผิวได้ตั้งแต่การเข้ารับทรีตเมนต์ครั้งแรก และภายหลังการรักษาอย่างต่อเนื่องเพียง 3-5 ครั้ง บริเวณผิวหมองคล้ำแลดูลดเลือนจางลงจนรู้สึกได้ และยิ่งดูกระจ่างใสขึ้นในทุก ๆ วัน