IDEALift


โปรแกรมอันเป็นเอกลักษณ์เพื่อดูแลผิวให้แลดูเยาว์วัย

แฝด (ไม่) เหมือน

จากปรัชญาอันแน่วแน่ของเฮอร์ทิจูด คลินิกว่าทุกคนสามารถ “ดูดีได้…ในแบบที่เป็นคุณ” ทำให้เรามุ่งมั่นที่จะสรรสร้างโปรแกรมที่ช่วยแต่งแต้มความงามบนใบหน้าที่โดดเด่นและแลดูเป็นธรรมชาติเท่านั้น

ด้วยประสบการณ์ในการปรับรูปหน้าที่เป็นที่ถูกอกถูกใจเหล่าเซเลบริตี้มายาวนาน นายแพทย์วรพจน์ ศิรามังคลานนท์ หรือ คุณหมออาร์ม Medical Director คนเก่งประจำเฮอร์ทิจูด คลินิกได้คิดค้นโปรแกรมอันเป็นเอกลักษณ์เพื่อดูแลผิวให้แลดูเยาว์วัย “IDEALift”

Tips

“IDEALift เป็นโปรแกรมแบบ tailor made ที่เน้นการดึงจุดเด่นบนใบหน้าให้โดดเด่นมากยิ่งขึ้น เน้นสัดส่วนบนใบหน้าที่สมดุล และการรักษาอัตลักษณ์ (identity) ของคนไข้ไว้ด้วย เป็นการสร้างงานศิลปะ และเป็นความสวยไม่ซ้ำแบบใคร ไม่ใช่สวยแบบบล๊อคเดียวกันหมดครับ” คุณหมออาร์มกล่าว

IDEALift แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะใช้เครื่องมืออันชาญฉลาด 5 อย่าง ช่วยปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วนตามที่ต้องการ สร้างสรรค์สัดส่วนที่งดงามให้กับใบหน้า ซึ่งแน่นอนว่าแตกต่างกันระหว่างเพศหญิงและชายด้วย

3 & 5-Section – Index – Line – Curve

IDEALift Trisection เป็นการสร้างดุลยภาพที่งดงามระหว่างสัดส่วนของหน้าผาก จมูก และคางที่สอดประสานกันแพทย์จะทำการวัดและปรับสัดส่วนทั้งสามให้เกิดความสมดุล

IDEALift P-section เป็นการสร้างความเชื่อมโยงที่สัมพันธ์กันระหว่างดวงตา จมูก และริมฝีปาก เพื่อให้เกิดความน่าสนใจของใบหน้า เป็นจุดที่สร้างเสน่ห์ให้กับใบหน้า

IDEALift Index เพราะโครงสร้างที่ต่างกันทำให้เกิดรูปหน้าที่หลากหลาย อาทิ หน้ากลม หน้าเหลี่ยม หน้ายาว การสร้าง IDEALift Index เป็นการปรับแต่งความกว้างของใบหน้าสามส่วนเพื่อให้เกิดใบหน้ารูปทรงต่าง ๆ

IDEALift Line เป็นการสร้างเส้นเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างความโด่งของจมูก ริมฝีปากและปลายคาง ทำให้ใบหน้าสวยได้สัดส่วนในทุกๆมุมมอง เพราะในชีวิตจริงเราไม้ได้อยู่เฉพาะในรูป ความสวยในหลายมุมมองจึงเป็นสิ่งสำคัญไม่ว่าจะด้านหน้า มุมเอียง หรือด้ นโค้งสอดประสาน ช่วยสร้างความอ่อนโยนให้กับใบหน้า นอกจากนี้การฟื้นฟูด้วย IDEALift Curve
ยังช่วยให้ใบหน้าแลดูอ่อนเยาว์และเรียวกระชับมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่แต่ละบุคคล

นอกจากนี้หัวใจของโปรแกรม IDEALift ยังอยู่ที่ความพยายามของแพทย์ที่จะรักษาอัตลักษณ์ของคนไข้ไว้และพัฒนาจุดเด่นนั้น ๆให้เปล่งประกายมากยิ่งขึ้น

Tips

“ผมมีสโลแกนในการปรับรูปหน้าว่า ‘Imperfection is just perfect’ ซึ่งอาจจะแปลกกว่าหมอคนอื่น ๆ คือ ผมมองว่าอะไรที่มันสมบูรณ์แบบมากไป มันน่าเบื่อ ในขณะที่คนอื่น ๆ พยายามจะทำให้หน้าเป๊ะ ซึ่งพอเป๊ะนี่หน้ามันจะเริ่มเหมือน ๆ กันไปหมด ผมกลับมองหาว่า อะไรเป็นส่วนที่โดดเด่นของคน ๆ นั้น เช่น จมูกเค้าเด่นไม่เหมือนใคร ไม่ใช่สัดส่วนที่สมบูรณ์แบบ แต่มันคือเอกลักษณ์ของเขา ใครมองมาที่จมูกก็รู้ว่านี่คือ คน ๆ นี้ อันนี้เราต้องเก็บไว้ให้เขา ไม่อย่างนั้นเดี๋ยวเพื่อน ๆ เขาจำไม่ได้ อย่างผู้หญิงบางคนกรามชัดมาก ผมบอกเก็บไว้เถอะมันคืออัตลักษณ์ของเรา เดี๋ยวไปปรับส่วนอื่น ๆ ให้สวยรับกับคางดีกว่าครับ”

นอกจากนี้คุณหมอยังฝากทิ้งท้ายไว้ด้วยว่า การดูแลรักษาที่ดีควรคำถึงถึงปัจจัย 3 ประการ คือ ต้องใช้ผลิตภัณฑ์หรือตัวยาที่ดี ต้องรักษากับคุณหมอที่เชี่ยวชาญด้านนั้นจริง ๆ และที่สำคัญรักษาในสถานพยาบาลที่มีมาตรฐานและสามารถให้การรักษาตลอดจนช่วยเหลือในยามฉุกเฉินได้ทันท่วงที เท่านี้คุณก็สามารถดูดีในแบบที่เป็นคุณ…ได้อย่างปลอดภัย

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่แต่ละบุคคล