BEAUTY & LIFESTYLE

Drip Bar Cocktail ทรีตเมนต์แนวใหม่ เทรนด์ฮิตสายสุขภาพของซุปตาร์ Hollywood

 

Drip Bar Cocktail หรือ การให้วิตามินทางสายน้ำเกลือ เป็นวิธีการดูแลฟื้นฟูสุขภาพแนวใหม่ที่กำลังเป็นเทรนด์ฮิตในขณะนี้ ข้อดีของการ รับวิตามินทางสายน้ำเกลือคือ ร่างกายสามารถดูดซึมสารอาหารและวิตามินได้ 100% ในขณะที่การรับประทานยา ร่างกายดูดซึมแค่เพียง 10% เท่านั้น Drip Bar Cocktail จึงให้ผลผลลัพธ์ในการฟื้นบำรุงร่างกายได้รวดเร็วกว่า

สาวไทยหลายคนอาจไม่คุ้นเคยกับการให้วิตามินทางสายน้ำเกลือเท่าไหร่นัก แต่สำหรับเหล่าซุปตาร์ฝั่งฮอลลีวูด Drip Cocktail  กำลังฮิตสุดๆ เลยค่ะ แม้แต่เซเลปตัวแม่อย่าง Rihanna ก็ยังไม่พลาดเทรนด์นี้ แถมยังโพสต์รูปลงในทวีตเตอร์ว่าเธอไม่ได้เข้าโรงพยาบาลแต่อย่างใด แต่เป็นการให้วิตามินทางสายน้ำเกลือ เพื่อช่วยรักษาร่างกายที่เหนื่อยล้าแถมกระตุ้นระบบคุ้มกันในร่างกายอีกด้วย  นอกจากนี้ยังมีนักร้องดังอย่าง Miley Cyrus, Rita Ora รวมถึงนางแบบและนักแสดงอย่าง Cara Delevingne และ Gwyneth Paltrow ที่ใช้วิธีนี้ในการดูแลสุขภาพ

ไม่ใช่แค่เซเลปสาวสวยเท่านั้นนะคะ  ใครจะเชื่อว่าเซเลปหนุ่มคนดังอย่าง Simon Cowell ในวัย 51 ก็ทำ Drip Cocktail เช่นกัน โดยไซม่อนยอมรับกับสื่อ ว่าเขาทำ Drip Cocktail เป็นประจำทุกสัปดาห์

“หลังรับวิตามิน, มันให้ความรู้สึกอบอุ่นอย่างน่าประหลาด คุณจะรู้สึกได้ถึงวิตามินที่กำลังไหลทั่วร่างกาย มันอธิบายไม่ถูกแต่รู้สึกดีมากจริงๆและรู้สึกกระปรี้กระเปร่าขึ้น” แถมยังบอกอีกว่า “ทุกคนที่ผมแนะนำให้ลองทำ พวกเขาชอบมันมากๆ”

Drip Cocktail มีด้วยกันหลายสูตร แต่ละสูตรก็มีส่วนผสมที่แตกต่างกันเพื่อตอบโจทย์ปัญหาสุขภาพเฉพาะด้าน เช่น รักษาอาการเหนื่อยล้า และอาการ อ่อนเพลีย ช่วยปรับสมดุลระดับน้ำในร่างกาย ชะลอความแก่ชรา กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยขับสารพิษ เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม เราสามารถเลือกรับ Drip Cocktail ตามความจำเป็นของร่างกาย ซึ่งแพทย์จะเป็นผู้กำหนดปริมาณของวิตามินและสารอาหาร ตามความ เหมาะสมของสภาพร่างกายของคนไข้ค่ะ สำหรับใครที่อยากดูแลสุขภาพด้วย Drip Bar Cocktail สามารถเข้ามาปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ Hertitude Clinic ได้ทุกสาขาค่ะ

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณรูปภาพจาก theivlounge.ca และ ew.com